ชวนไปงานอาร์ตระดับโลก “Thailand Biennale Krabi 2018”

สาวๆ สายอาร์ตมาชมผลงานศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ ผสานความเป็นไทย ในสไตล์ของจังหวัดกระบี่

กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมศิลปะระดับประเทศ Thailand Biennale 2018 พื้นที่สำหรับจัดแสดงผลงานของศิลปินผู้เข้าร่วมโครงการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ

 

โครงการของสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม งานจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี และแต่ละครั้งก็จะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ และในปีนี้จัดขึ้นที่จังหวัดกระบี่ Thailand Biennale Krabi ในธีม Edge of the Wonderland เราจะได้พบกับการแสดงศิลปะหลากหลายรูปแบบ ผสานความเป็นไทย และความเป็นอาร์ตระดับสากล จากศิลปินชื่อดังทั้งของไทยและระดับโลก งานจะเกิดขึ้นตั้งแต่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 – 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ThailandBiennaleKrabi2018/

 

จากพื้นถิ่นสู่นานาชาติ บทบาทและนัยสำคัญของเทศกาลศิลปะ

ก่อนจะพบกับงานที่จังหวัดกระบี่ เราจะชวนมางานเสวนาอย่างเป็นกันเองในหัวข้อ “จากพื้นถิ่นสู่นานาชาติ บทบาทและนัยสำคัญของเทศกาลศิลปะ” ร่วมพูดคุยกับศิลปินชื่อดังผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนวงการศิลปะโลก ได้แก่ Fram Kitagawa ผู้จัดงานศิลปะชื่อดังระดับโลก ไดเรคเตอร์ แห่ง Echigo-Tsumari Art Triennale (งานคู่ขนานของ Thailand Biennale แต่เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น), Yuko Hasegawa ศิลปินชื่อดังและไดเรคเตอร์แห่งพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย โตเกียว (Museum Art Contemporary Art), Jiang Jiehong ศิลปินชื่อดังจากเกาหลี ผู้นำหลักของโปรเจกต์ Thailand Biennale Krabi 2018