Freshlight จัดให้! ทำผมให้เข้ากับราศี งานนี้เจิดจนออร่าพุ่ง

Freshlight จับมือกับ Watsons เลือกผู้โชคดีจากกิจกรรมบนเฟซบุ๊คไปร่วมเวิร์คช้อปสุด Exclusive โดยมีบล็อกเกอร์สาวคนสวย Buablink มาสอนทำผม 7 วัน 7 ทรง!

เรื่องสีผมเป็นอะไรที่ผู้หญิงอย่างเรา ‘อิน’ ตลอดอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อเห็นว่ามีกิจกรรม Freshlight Workshop เกี่ยวกับทรงผมและสีผม เราจึงไม่พลาด พุ่งตัวไปขอเกาะติดงานมารายงานคุณผู้อ่านกัน

โดยเวิร์คช็อปครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Freshlight และ Watson จัดกิจกรรมร่วมสนุกบนเฟซบุ๊ค และคัดผู้โชคดีมาร่วมงาน โดยมี บล็อกเกอร์สาวคนสวย บัว-สโรชา หรือ Buablink มาอยู่กับเราตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงาน

เริ่มต้นกันที่การแจกอุปกรณ์ทำผม มีไฮไลต์เป็น Hair Blush ที่ช่วยเสกสีสันให้ผมของสาวๆ ได้ดั่งใจ โดยมีการให้คำแนะนำถึงการเลือกทำสีผมให้เข้ากับโทนผิวของสาวๆ ด้วย

ส่วนสิ่งที่เราคิดว่าสาวๆ ต้องสนใจมากแน่ๆ คือการทำสีผมให้เข้ากับบุคลิกและราศีของเรา ซึ่งเราได้หยิบมาฝากคุณผู้อ่านกันด้วยค่ะ ไปดูกัน

ผู้หญิง ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

เป็นสาวห้าวหาญ มั่นใจ กล้าได้กล้าเสีย คิดเร็วทำเร็ว เป็นผู้นาที่ดีได้ ถ้าดวงมาเต็มขนาดนี้สีผมที่สริมดวงจะต้องไม่ซ้ำใครอยู่แล้ว
สีผมโทนที่เหมาะสมคือ สีน้าตาลประกายแดงหรือชมพู เช่น Freshlight Foam สี Rose Macaron หรือ Freshlight Milky สี Champaign Pink

ผู้หญิง ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

สาวอดทน และมีความตั้งใจอย่างมาก แน่วแน่ในทุกสิ่ง เป็นนักวางแผนชีวิตที่ดีมั่นคงและหนักแน่น แต่ ก็เป็นคนดื้อรั้นพอแต่ในที่สุดแล้วก็เป็นคนที่โหยหาชีวิตที่สุขสงบ
สีผมที่เหมาะกับสาวราศีพฤษภ นี้ควรจะเป็นสีโทนเข้มธรรมชาติ อาทิ สีน้าตาลเข้ม น้าตาลประกายทอง เช่น Freshlight Foam สี Creamy Cinnamon หรือ Freshlight Cream สี Melty Mocha

ผู้หญิง ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

เป็นสาว 2 บุคลิก อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ชอบแสวงหาประสบการณ์แปลกแหวกแนว โลดโผน เพราะเป็นคนโลเล
ดังนั้น สีผมที่เหมาะแก่ ราศีเมถุนจะต้องเสริมดวงด้านความมั่นคง แน่วแน่เสียหน่อย นั่นคือสีน้าตาลเทา แดงเข้ม อาทิ Freshlight Foam สี Sugar Ash หรือ Freshlight Milky สี Enchanting Red

ผู้หญิง ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

สาวราศีกรกฎนี้โดนครหาว่ากระด้าง ชอบวางอานาจ แต่ข้อครหานี้เกิดจากการสร้างกำแพงขึ้นมาป้องกันตัวเอง เพียงเพราะพื้นดวงที่แท้จริงแล้วเป็นคนอ่อนไหวง่าย!!
ดังนั้นสีผมที่เหมาะกับ ชาวราศีนี้ จะต้องเป็นสีน้าตาลประกายทอง หรือ บลอนด์ทอง หรือสีเบจ แนะนำเป็น Freshlight Foam สี Honey Blond หรือ Freshlight Milky สี  Premium Beige

ผู้หญิง ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

สาวราศีนี้มั่นใจในตัวเองสูงมากจนล้นกลายเป็นความอวดดี และมีทิฐิ ทั้งที่เป็นคนใจกว้างและเอื้อเฟื้อ โกรธง่ายหายเร็ว ชอบความเด่นและมีชื่อเสียง เมื่อดวงมาเต็มแบบนี้ ก็ควรจะต้องซอฟท์ลงเพื่อช่วยให้ดูเป็นคนอ่อนโยน จึงเหมาะกับผมสีบลอนด์ทอง หรือสีผมโทนน้าตาล และสีเบจ ลองใช้ Freshlight Foam สี Lemon Blond หรือ
Freshlight Milky สี Passion Blond

ผู้หญิง ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

สาวเรียบหรูดูสว่ามีราศี เป็นคนง่ายๆ ไม่ชอบออกตัวก่อน ไม่ม ั่นใจในตัวเองนัก ไม่กล้าแสดงออก ผู้คนจะหลงรักชาวราศีนี้ก็ต่อเมื่อได้รู้จักพูดคุย ดังนั้นบุคลิกภายนอกดูเหมือนไม่โดดเด่น ต้องแก้ไขด้วยสีผมสีที่เหมาะกับราศีกันย์คือ สีโทนคอปเปอร์/ส้ม หรือสีแดง อย่าง Freshlight Foam สี Juicy Apricot และ Freshlight Milky สี Sweet Apricot เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ บุคลิก และเสริมความน่าสนใจสาหรับการเสนอไอเดียในการทำงาน การทำสีผมนี้ยังช่วยให้ดูเป็นคนที่มีไอเดียที่ดีและสร้างสรรค์อีกด้วย

ผู้หญิง ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

สาวเฟรนลี่ เข้ากับผู้คนได้ง่าย มีความสามารถชักจูงผู้คนให้คล้อยตามได้ด้วยความนุ่มนวลอ่อนหวาน มีความนิ่ง สงบต่อความวุ่นวายในสังคม และชอบสร้างศิลปะที่งดงาม ดังนั้น สีผมที่เหมาะกับชาวราศีนี้ คือโทนสีอ่อนโทนสว่าง เช่น สีทอง หรือ สีเบจ แบบ Freshlight Foam สี Vanilla Beige หรือ Freshlight Milky สี Passion Blond ช่วยขับความเรียบหรูดูสง่าให้เด่นชัดขึ้น และทำให้ดูน่าเชื่อถือและน่าไว้ใจขึ้นในด้านด้านการงาน

ผู้หญิง ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

นิสัยของสาวชาวราศีพิจิก เป็นคนที่ชอบทาอะไร สุดโต่งมาก มีพลังในอารมณ์สูงแบบไม่มีที่สิ้นสุด เป็นคนแอคทีฟตลอดเวลา ค่อนข้างมุทะลุ อารมณ์รุนแรงเช่นนี้จึงต้องเบรกด้วยสีผมโทนอ่อน เช่น สีน้าตาลประกายเทา หรือเทาเข้ม เพิ่มความสว่าง หรือการทามิติเพิ่มไฮไลท์ให้กับผมให้หน้าดูสว่าง ด้วย Freshlight Foam สี Berry Ash หรือ Freshlight Milky สี Mirror Ash

ผู้หญิง ราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

สาวอารมณ์ขันแต่มีความคิดมากแฝงอยู่ รักอิสระ ชอบอะไรใหม่ๆ เป็นคนฟุุ่มเฟือยทางอารมณ์ขันจนเป็นข้อเสียว่าไม่รู้ว่าเมื่อไหร่พูดจริงหรือพูดเล่น
ดังนั้นสีผมที่เหมาะกับชาวราศีธนู ควรทาผมสีโทนเข้มเพิ่ม ความน่าเชื่อถือ เช่น สีน้าตาลเข้ม น้ำตาลธรรมชาติ หรือน้ำตาลเข้มประกายทองเมื่อต้องมีการเลือกหรือตัดสินใจในที่ประชุมนั้น การตัดสินใจจะดูน่าเชื่อถือและจริงจังขึ้น ดูเด็ดขาดมากขึ้น
ควรลอง Freshlight Foam สี Cream Chiffon หรือ Freshlight Milky สี Melty Mocha

ผู้หญิง ราศีมังกร (16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

สาวบุคลิกนิ่ง ค่อนข้างสุขุม รอบคอบ ค่อนข้างหัวโบราณ ยึดมั่นวิธีการหรือขนบธรรมเนียมเก่าๆ มองหาความสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้น สีผมที่เหมาะกับคนราศีมังกรควรจะเป็น สีผมโทนเข้ม อาทิ สีน้าตาล เข้ม สีมอคค่า เช่น Freshlight Foam สี Creamy Cinnamon และ Sweet Mocha

ผู้หญิง ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 12 มี.ค.)

โดยพื้นฐานของดวงเป็นสาวที่มีเมตตาชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ แต่มักไม่ทำตามกฏเกณฑ์ใคร มีความคิดที่แปลก ออกแนวประหลาด แต่ในความประหลาดนั้นมีความเมตตาแฝงอยู่ รักอิสระ
สีผมที่เหมาะกับคนราศีกุมภ์ ควรจะเป็น สีโทนอ่อน-สว่าง อาทิ สีเทา สีน้าตาลประกายทอง อาทิ Freshlight Foam สี Airy Ash หรือ Freshlight Milky สี Mirror Ash

ผู้หญิง ราศีมีน (13 มี.ค – 12 เม.ย)

ราศีมีนเป็นสาวที่มีบุคลิกขัดแย้งในตัวเอง คนรอบข้างมักจะไม่ค่อยเข้าใจในการตัดสินใจอยู่บ้าง เป็นคนอารมณ์อ่อนไหวได้ง่าย เป็นคนซื่อสัตย์ สุภาพ มองโลกแง่ดีมากถึงมากที่สุด
ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำผมสีอ่อนโทนสว่าง อาทิ สีบลอนด์ทอง สีเบจ อย่าง Freshlight Foam สี Honey Blond หรือ Freshlight Milky สี Premium Beige


แค่นี้ยังไม่พอ สาว Buablink ยังมาสอนทำผมแบบง่ายๆ เอาไว้ทำแบบ 7 วัน 7 ทรงกันไปเลย เรียกว่างานนี้นอกจากจะได้ความสนุกและเพื่อนใหม่แล้ว ยังได้เทคนิคการทำผมกลับไปด้วย

ปิดท้ายกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

ใครอยากไปร่วมเวิร์คช็อปดีๆ แบบนี้ กดติดตามแฟนเพจ Freshlight ไว้นะ